Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đồ Gỗ Nội Thất Xuất Khẩu HQD

Mẹo hay biến bàn ghế quán ăn trở nên như mới

  04/03/2019 Đăng bởi: admin

Những mẫu bàn ghế gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn bởi vẻ thân thiện và sang trọng mà chúng mang lại. Thế những bàn ghế quán ăn dùng lâu ngày cũng sẽ cũ, làm cách nào để có thể biến bàn ghế quán ăn trở nên như mới, cùng xem những mẹo vặt dưới đây nhé.

So với bàn ghế quán cà phê, trà sữa, bàn ghế quán ăn rất dễ bị bẩn, đặc biệt bàn ghế quán ăn bằng gỗ dễ bám bẩn hay trầy xước làm cho mất thẩm mỹ. Gỗ là một chất liệu sang trọng nhưng rất dễ bị thấm nước và bám bẩn vì vậy chúng ta nên vệ sinh chúng bàn ghế gỗ thường xuyên. Những bộ bàn ghế quán ăn hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều dầu mỡ, chịu đựng những cú va chạm khiến cho chúng bị bẩn và không được như mới. Các vết bẩn do cafe, trà, thức ăn,… ứ đọng lâu ngày sẽ khiến cho bàn bị đen mốc, xuống màu trông rất xấu xí. Chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây bạn đã có thể dễ dàng làm sạch được những vết bẩn trên bàn ghế gỗ.

Làm sáng lớp vec-ni trên gỗ

Thông thường những bộ bàn ghế gỗ đều sẽ được phủ bên ngoài bởi một lớp sơn bóng chống xước hoặc một lớp vec-ni lâu dần lớp sơn có thể bị trầy và vec-ni cũng mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng cho bàn ghế gỗ nhà hàng như khi mới mua về bạn có thể cần đến một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để sữa khô rồi đem bàn chải nhúng nước lã lau tinh khiết. Điểm tiêu biểu của việc cần đến sữa là lớp vec-ni trên gỗ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Đối với các vết bẩn lâu ngày, bạn có thể lấy một tẩm vải mềm, thấm bia vào tấm vải và chà lên mặt gỗ để xóa sạch chúng.

Xóa các vết bẩn bám lâu ngày

So với bàn ghế quán cà phê, trà sữa, bàn ghế quán ăn dễ dàng bám bẩn hơn và những vết bẩn này đều thuộc dạng cứng đầu. Muốn làm sạch những vết bẩn bám trên mặt đồ gỗ bạn chỉ cần pha sẵn một dung dịch theo công thức sau: 90g thuốc tẩy + 10g muối + 1 lít nước. Sau đó, quét lớp nước này lên mặt gỗ, đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ, bạn rửa lại một lượt bằng nước sạch rồi lau khô bàn ghế ngay.

Hoặc bạn có thể pha hỗn hợp giấm với nước theo tỷ trọng ¾ nước và ¼ giấm. Chấm dung dịch này lên mặt bàn gỗ, dung dịch giấm pha loãng này sẽ giúp làm sạch sẽ các vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả. Tiếp theo bạn cần đến vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy.

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở thành chi nhánh

bananhqd

trên toàn quốc